Cơ hội học tại American University

Cơ hội học tại American University

Ở thời điểm hiện nay khi các trường top đầu của nước Mỹ đã đóng hồ sơ cho đợt nhập học mùa thu thì American University vẫn ưu ái cho sinh viên cơ hội cuối cùng nộp đơn vào trường đến hết ngày 3/6. Ngoài ra, trường cũng dành những suất học bổng lên tới 15.000 USD cho chương trình đào tạo sau đại học và 6.000 USD cho chương trình thạc sĩ.

Hàng năm, American University nhận gần 17.000 hồ sơ không chỉ từ 50 bang của Mỹ mà còn từ hơn 160 quốc gia trên khắp thế giới.
American University (AU) tọa lạc tại bang Washington, có chất lượng giáo dục xuất sắc, thứ hạng nổi bật cùng vị trí trung tâm của Mỹ, thu hút hàng nghìn sinh viên mỗi năm. Trường được xem là nơi đào tạo ra các chính trị gia, nhà ngoại giao hàng đầu thế giới. Đây cũng là ngôi trường được nhiều tổng thống, chính khách ưu ái đến phát biểu như Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, Barack Obama và gần đây là thủ tướng Canada Justin Trudeau.

AU xếp thừ 72 trên tổng số hơn 4.000 trường tại Mỹ, có 7 trường và phân viện con. Các ngành đào tạo nổi bật ở AU là quản lý công xếp hạng 8 và quan hệ quốc tế đứng thứ 9. Hơn 93% sinh viên từ Schools of Public Affairs của AU tìm được công việc yêu thích chỉ 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, trường Kogod School of Business của AU có chương trình kinh doanh quốc tế xếp thứ 21 và nằm trong top 18 các chương trình kinh doanh xuất sắc nhất toàn nước Mỹ. Kogod cũng được tổ chức AACSB toàn cầu công nhận về chất lượng giảng dạy kinh doanh uy tín.

Hàng năm, AU nhận gần 17.000 hồ sơ không chỉ từ 50 bang của Mỹ mà còn từ hơn 160 quốc gia trên khắp thế giới. Tuy nhiên, tỷ lệ chấp thuận của AU chỉ là 35%, đồng nghĩa 100 hồ sơ nộp vào trường, chỉ có 35 ứng cử viên được chọn. Do vậy, đây là thời điểm tốt cho các học sinh Việt Nam mong muốn học bậc cử nhân và các ngành sau đại học tại đây.