Đại học curtin sarawak

Đại học curtin sarawak

Hợp Điểm, đơn vị tư vấn du học uy tín hàng đầu về Du học Malaysia, hiện đang tiếp tục tuyển sinh cho Đại học Curtin Sarawak tại Malaysia. Là khu học xá quốc tế lớn nhất của Đại học danh tiếng Curtin (Tây Úc), Curtin Sarawak Malaysia tự hào về các chương trình học thuật đồng nhất, về trải nghiệm học tập của sinh viên, và cam kết về giáo dục chất lượng cao và nghiên cứu như chính tại học xá tại Úc.

Là khu học xá quốc tế lớn nhất của trường Đại học Curtin (Tây Úc), Curtin Sarawak Malaysia (Curtin Sarawak) tự hào về các chương trình học thuật đồng nhất, về trải nghiệm học tập của sinh viên cũng như cam kết về giáo dục chất lượng cao và nghiên cứu giống như tại học xá của Curtin tại Úc. Điều này chứng tỏ Đại học Curtin được công nhận rộng rãi trên toàn cầu với hệ thống xếp hạng các trường đại học danh tiếng.

Curtin Sarawak cũng có được sự công nhận riêng của mình như trong hệ thống xếp hạng MYRA và chứng nhận SETARA, D–SETARA của giáo dục Malaysia. Nhà trường còn là 1 trong 8 trường đại học có được chứng nhận này của Bộ giáo Dục Malaysia. Sự công nhận này cũng đảm bảo cung cấp các chương trình có chất lượng tốt nhất cho SV bản xứ và quốc tế.

Với hơn 50.000 sinh viên từ các phân viện tại Úc và Châu Á, đại học Curtin là 1 trong những trường đại học đa văn hóa nhất và lớn nhất của Úc. Gần đây, Curtin đã lọt vào Top 10 trong danh sách Top 100 trường đại học quốc tế hàng đầu và hiện tại nằm Top 2% đại học danh tiếng theo đánh giá của ARWU. ARWU được xem là hệ thống xếp hạng trường đại học có định hướng nghiên cứu nhất thế giới và vị trí của Curtin trong bảng xếp hạng này chính là phản ánh mục tiêu đặt giáo dục lên hàng đầu của nhà trường.

Giáo sư – Phó Hiệu trưởng Jim Mienczakowski chia sẻ: “Curtin Sarawak nhanh chóng có được khả năng nghiên cứu chuyên sâu vào Khoa Kỹ thuật và Khoa học, Khoa Kinh doanh và Nhân văn, Khoa Sau đại học và Viện Nghiên Cứu Curtin Sarawak. Điều này bao gồm việc xây dựng và phát triển của trung tâm nghiên cứu Thung Lũng Sinh học (BioValley), đánh dấu sự hợp tác với chính quyền địa phương Sarawak, và các cơ sở vật chất mới cho công việc giảng dạy và sau đại học đáp ứng nhu cầu nghiên cứu đặc biệt của ngành công nghiệp địa phương và của cả nước.”

Đại học Curtin Úc liên tiếp đạt được chứng nhận 5 sao theo QS Stars University Ratings 2014 và 2015, dựa trên đánh giá theo 8 tiêu chí gồm giảng dạy, việc làm, quốc tế hóa, cơ sở vật chất, sự cải tiến, tiêu chuẩn chuyên môn và thực tiễn và nghiên cứu. Điều này chứng minh được Curtin Sarawak không nằm ngoài vì Curtin lọt Top 100 về ngành kỹ thuật Hóa và Khoa học hàng hải và địa chất; và Top 150 về kỹ thuật điện – điện tử và truyền thông đa phương tiện. Cũng vào Top 200 về kỹ thuật dân dụng và Quản trị kinh doanh và Top 300 về kỹ thuật cơ khí. Curtin Sarawak còn đào tạo nhiều khóa học Cử nhân về các lĩnh vực này cũng như khóa Sau Đại học về học thuật hoặc nghiên cứu nữa. Kết quả xuất sắc của Curtin trong bảng xếp hạng đã được thể hiện tại Curtin Sarawak với nhiều đóng góp cải tiến cho nhiều chương trình giảng dạy, đặc biệt, sự xếp hạng này là rất quan trọng đối với phụ huynh và sinh viên tại Malaysia và các quốc gia khác

Ở Malaysia, Curtin Sarawak đạt chứng nhận “Tier 5” “Excellent” theo hệ thống xếp hạng SETARA 2016, tương tự vào năm 2009 và 2011. Giáo sư Mienczakowski cho biết thêm, “chúng tôi rất vui mừng về sự thành công với xếp hạng này, giúp khẳng định vị trí của chúng tôi là trường đại học hàng đầu tại Malaysia.” Curtin Sarawak cũng có mặt trong bảng xếp hạng SETARA, cùng với D-SEATRA dành cho các ngành kỹ thuật, là minh chứng cho chất lượng xuất sắc của Curtin Sarawak về giảng dạy và học tập, thiết kế các chương trình học thuật, công suất nghiên cứu và đội ngũ giảng viên cũng như chất lượng tốt nghiệp và việc làm sau tốt nghiệp.

Curtin Sarawak tiếp tục khai giảng tháng 02/2016 cho các chương trình Dự bị đại học, Đại học và Sau đai hoc.