Đại học multimedia malaysia

Đại học multimedia malaysia

Thông qua tên trường, chúng ta có thể biết được phần nào diện mạo của ngôi trường. Được thành lập thông qua trường Đại học Telekom Malaysia, với nhiệm vụ cao quý là tạo được những mối liên kết xã hội, sẵn sàng đón đầu những thách thức về giáo dục trong thời đại ngày nay và đào tạo được nguồn lao động với trình độ chuyên môn cao.

Khuôn viên trường

Là một trong các trường đại học tư thục đầu tiên tại Malaysia, đại học Multimedia (MMU) là nhà tiên phong trong việc xây dựng nên các tổ chức giáo dục tư nhân thành công tại đất nước này. MMU là một trong những trường góp phần trong sự phát triển các ngành công nghệ cao, công nghiệp ICT, song song với mô hình Sillicon Valley – Stanford tại Hoa Kỳ.

Chỉ trong 12 năm, lượng sinh viên theo học tại trường đã lên tới con số 20,000, một con số đáng kể trong khoảng thời gian không phải quá dài, phần nào chứng tỏ được chất lượng mà trường đang xây dựng. Hiện nay, trường có 2 cơ sở, 1 tọa lạc tại thành phố lịch sử Melaka và cơ sở còn lại tại Cyberjaya. Hiện nay, đã có khoảng hơn 22,000 sinh viên đã tốt nghiệp tại trường. Theo một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 93% sinh viên khi tốt nghiệp đã đạt yêu cầu của các nhà tuyển dụng, một con số không hề nhỏ. Vì mục tiêu không ngừng phát triển, MMU không chỉ là nơi học tập của các sinh viên bản xứ, lượng sinh viên quốc tế theo học tại trường không ngừng tăng lên. Hiện nay, đang có khoảng 4,200 sinh viên quốc tế đến từ 75 quốc gia khác nhau đang học tập tại trường.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn: Trở thành một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, nhất là trong các lãnh vực công nghệ tiên tiến.

Sứ mệnh:

– Cung cấp các chương trỉnh học tập dựa trên cơ sở nghiên cứu và phát triển (Research and Development)
– Thu hút, nuôi dưỡng trí tuệ của sinh viên, góp phần hướng tới nền kinh tế tri thức toàn cầu
– Tạo dựng được những đội ngũ nghiên cứu mạnh mẽ, năng động và hiệu quả.
– Tự lực trong vấn đề tài chính thông qua giáo dục và thương mại.

Chương trình đào tạo

MMU cung cấp đa dạng các chương trình học, từ cấp độ dự bị đến cao học, phù hợp với nhu cầu đa dạng của người học.

Chương trình dự bị: Các khóa học dự bị của trường được quản lý bởi trung tâm dự bị đại học và giáo dục mở rộng. Thời gian hoàn thành các khóa học là trong khoảng 1 năm. Các chuyên ngành trong chương trình dự bị gồm có: kỹ thuật, công nghệ thông tin, sáng tao đa phương tiện, quản lý, luật, khoa học đời sống (được biết đến với tên gọi trước kia là khoa học sinh học).

Chương trình cao đẳng: Các chương trình đào tạo cao đẳng có thời gian học trong khoảng 2 năm rưỡi. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng tại trường, đa phần đều lựa chọn ở lại học tiếp lên trương trình đại học nhằm nâng cao trình độ của bản thân, có nhiều cơ hội hơn trong công việc sau này. Để theo học chương trình cao đẳng tại trường, sinh viên được đòi hỏi phải có chứng chỉ A Levels hoặc O Levels. Các chuyên ngành gồm có: kế toán, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, hệ thống thông tin kinh doanh, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật viễn thông.

Yêu cầu đầu vào sinh viên quốc tế: Đậu chứng chỉ O Levels tương đương 4 chứng chỉ cho mỗi môn học bao gồm môn Toán (một số ngành đòi hỏi thêm các môn thuộc lãnh vực khoa học, kỹ thuật), đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh đầu vào tại MMU.

Chương trình đại học: gồm có 7 chuyên khoa với đa dạng các ngành nghề, cung cấp nhiều sự lựa chọn cho các bạn sinh viên. Các khoa gồm có:

– Khoa kỹ thuật: điện, điện tử, điện từ chuyên ngành máy tính, điện tử chuyên ngành kỹ thuật quang học, điện tử viễn thông, điện tử đa phương tiện.

– Kỹ thuật và công nghệ: kỹ thuật chuyên ngành điện tử viễn thông, kỹ thuật chuyên ngành tự động hóa, cơ khí, sinh học.

– Công nghệ thông tin: cử nhân công nghệ thông tin, khoa học máy tính, cử nhân đa phương tiện

– Khoa học trong lãnh vực thông tin và công nghệ: cử nhân công nghệ thông tin, khoa học.

– Sáng tạo đa phương tiện: truyền thông và kỹ thuật số, điện ảnh và hoạt hình, truyền thông sáng tạo, thiết kế giao diện, thực tế ảo.

– Quản lý: cử nhân quản trị kinh doanh, thương mại điện tử, phân tích kinh tế, kĩ thuật tài chính, kế toán.

– Kinh doanh và luật: cử nhân luật, quản trị kinh doanh, kế toán.

Yêu cầu đầu vào sinh viên quốc tế:

– Đậu chương trình dự bị hoặc A Levels, hoàn thành chương trình cao đẳng tại một trường được công nhận hoặc tương đương.

– Đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh đầu vào tại MMU

Cuộc sống và sinh hoạt tại MMU

Khi theo học tại MMU, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về chỗ ở cũng như sinh hoạt. Trường cung cấp các chỗ ở ngay tại các khu học xá hoặc ở ngoài. Mức phí trung bình khi lưu trú tại trường sẽ rẻ hơn so khi sinh viên chọn ở ngoài trường.

Chi phí thuê chỗ ở và sinh hoạt trung bình cho một tháng:

– Tại trường: 200-250 RM/ tháng

– Ngoài trường: Giao động từ 300 đến 2800 RM / tháng tùy vào hình thức thuê.

Thức ăn: 500-750RM

Tiện ích: 100-200RM

Di chuyển (bằng xe buýt): 100-150RM

Sách: 1500RM (1 năm)

Từ internet