Du học Malaysia có cần xin Visa?

Du học Malaysia có cần xin Visa?

Du học Malaysia có cần xin Visa? Tôi xin hỏi muốn du học ĐH ở Malaysia thì cần mẫu xin Visa nào, thủ tục làm Visa ra sao và có cần chứng minh tài chính không?

Sinh viên sang Malaysia học không phải xin Visa mà chỉ cần xin một Letter of Approval (LoA) của Sở di trú Malaysia cấp. Bình thường xin LoA này mất khoảng 2 tháng.

Thủ tục làm LoA: Học sinh sẽ gửi hồ sơ sang trường. Trường sẽ nộp hồ sơ vào Sở di trú để xin LoA cho học sinh.

Du học Malaysia không cần chứng minh tài chính, không cần phỏng vấn Đại sứ quán, và cũng không cần phải có những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS hoặc TOEFL. Hầu hết các trường đều có chương trình dạy tiếng Anh cho học sinh trước khi vào học chính khóa (Cao đẳng, ĐH hoặc Thạc sĩ).

Chi phí trung bình cho 1 năm học tập tại Malaysia hết khoảng 7000 USD. Sinh viên được phép đi làm thêm 20h/tuần theo quy định của chính phủ. Nhìn chung, điều kiện du học Malaysia khá dễ dàng. Tỷ lệ xin được visa du học là 100%.

Các giấy tờ cần chuẩn bị:
– Giấy khai sinh
– Bằng cấp cao nhất đã đạt được
– Học bạ hoặc bảng điểm
Hộ chiếu
– 10 ảnh 4×6
– Đơn xin học (theo mẫu của trường)