Kinh nghiệm săn học bổng Mỹ, Canada

Kinh nghiệm săn học bổng Mỹ, Canada

Tham gia đợt hội thảo cuối, bạn có cơ hội nhận học bổng đến 70% học phí đại học và thạc sĩ cho khóa tháng 9/2016, không yêu cầu IELTS, Sat, Gmat.
Theo báo cáo dữ liệu của US.NEWS, mức học phí trung bình đối với sinh viên quốc tế năm 2014 – 2015 trong bảng xếp hạng các trường đại học công lập là 20.105 USD. Nhiều học sinh chọn học tại trường công lập bởi học phí 4 năm thấp nhưng không phải lúc nào, du học sinh cũng có cơ hội tìm kiếm được những trường học phí thấp lại có học bổng cho sinh viên quốc tế.

Hội thảo du học Mỹ và Canada được tổ chức tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng với sự có mặt của Ms Susan Patricia, giám đốc tuyển sinh khu vực châu Á – đại diện cho 7 trường đại học công lập sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho phụ huynh và học sinh, sinh viên. Hội thảo sẽ mở ra nhiều cơ hội học bổng cho những bạn quan tâm đến du học Mỹ và Canada. Các bạn sẽ được trực tiếp gặp gỡ với đại diện trường để được xem xét về nguyện vọng và học bổng, được nghe chính sách mới về luật xin visa Canada dễ dàng hơn.

Các trường có mặt trong buổi hội thảo:

University of Wisconsin: là thành viên của hệ thống University of Wisconsin – hệ thống các trường công lập lớn mạnh tại Mỹ. Trường thu hút gần 160 sinh viên quốc tế từ hơn 35 quốc gia. Quy mô lớp học của trường nhỏ, chỉ 21 sinh viên. 90% sinh viên quốc tế của trường được hỗ trợ tài chính.

Southern lllinois University Edwardsville: thuộc top 15 các trường công lập tại khu vực Trung Tây Mỹ. Trường cung cấp môi trường học tập hiện đại và an toàn, ký túc xá dạng nhà ở, có hồ bơi và phòng tập gym cho sinh viên. Cộng đồng sinh viên của trường năng động với 200 câu lạc bộ.

Western Kentucky: xếp hạng 35 trong tổng số các trường đại học khu vực phía Nam nước Mỹ (theo QS New and World Report). Sĩ số lớp học tại đây nhỏ, tính tương tác cao. Sinh viên có tỷ lệ thành công cao tại Kentucky khi đăng ký nhập học tại các ngành y khoa, nha khoa, thú y, dược sĩ và kỹ thuật y khoa khác.

Đại học Minnesota Duluth (UMD): là thành viên của hệ thống trường Minnesota nằm ở thành phố Duluth, Minnesota, Mỹ. Trường được thành lập vào năm 1947, là trường đại học có chất lượng dạy học toàn diện trong khu vực. Trường giảng dạy 13 chương trình cử nhân với 74 chuyên ngành và 24 chương trình chuyên ngành sau đại học.

“Học bổng không quá khó như bạn nghĩ” là chia sẻ của bạn Phan Tiến Dũng, Hà Nội. Dũng vừa đậu visa và nhận học bổng trường Đại học Texas A&M University-Corpus Christi.
West Texas A&M University: trường thuộc top 30 khu học xá đẹp nhất tại Mỹ. Trường có danh tiếng về đào tạo ngành kinh tế, tài chính. West Texas A&M University cung cấp 61 chương trình đại học và 41 chương trình thạc sĩ. Sinh viên của trường năng động với 120 câu lạc bộ.

Texas A&M University-Corpus Christi: xếp hạng Tier 2 các trường đại học quốc gia của Mỹ (theo U.S. News & World Report). Trường tọa lạc tại thành phố biển Corpus Christi xinh đẹp, Nam Texas. Trường cung cấp 41 chương trình đại học và 34 chương trình thạc sĩ. Trường có hơn 91% giảng viên giữ bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực nghiên cứu, tỷ lệ sinh viên và giảng viên là 20:1.

Trinity Western University Canada: tọa lạc tại Langley, gần Vancouver thuộc tỉnh British Columbia, khí hậu ấm áp dễ chịu. Trường xếp hạng A+ tại Canada về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, tương tác giữa giảng viên và sinh viên, sĩ số lớp học tốt theo The Globe and Mail’s 2013 Canadian University Report).

7 trường trên đều là những đại học có chất lượng tốt, bằng cấp uy tín và dễ xin việc. Các ngành kinh tế, kỹ thuật đều được chứng nhận của các tổ chức giáo dục uy tín tại Bắc Mỹ về chất lượng (chứng nhận ABET của Hội đồng khoa học ứng dụng đối với bằng kỹ sư, chứng nhận của Hiệp hội AACSB ở các ngành về kinh tế, thương mại). Trường đào tạo đa dạng ngành nghề, các ngành khó và “hot” như y, nha, dược, trường có chương trình dự bị đại học chất lượng, được nhiều trường y tại Mỹ ưa chuộng. Trường có ký túc xá cho sinh viên quốc tế, đồng thời các trường đều liên kết và nằm trong tập đoàn giáo dục ESLI.

Lợi thế khi học tại các đại học của ESLI là đầu vào linh hoạt; học bổng nhiều và không quá khó khăn; có ký túc xá cho sinh viên quốc tế; dọc phí thấp, học bổng dễ, xuyên suốt 4 năm đại học và hai năm thạc sĩ; du học Mỹ và Canada không yêu cầu đầu vào TOEFL. Sinh viên được bổ sung SAT, GMAT và GRE sau khi nhập học. Du học sinh hòa nhập dễ dàng vào cuộc sống cộng đồng sinh viên Bắc Mỹ khi vào chương trình đại học chính khóa. Điều kiện học bổng ESLI là không yêu cầu tiếng Anh, điểm học thuật trung bình 7.8/10 trở lên.